BÁN MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.LIÊN HỆ 090.4994.832 HOẶC 0966.065.063
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN


0966.065.063 -090.4994.832

LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN

LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN

LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN

LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN

LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN
LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN

Chăn nuôi

LÀM GIÀU NHỜ NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN

15-10-2017 10:01:53 PM - 518

Địa điểm nuôi

máy ấp trứng
Nơi nuôi tốt nhất phải đáp ứng được nhu cầu của loài động vật này. Phù hợp với đặc tính sinh hoạt, số lượng đàn và khí hậu chăn nuôi của loài chồn này.
Chồn nhung đen có tính hiền lành và thích sống theo bầy đàn. Tuy nhiên lại rất nhút nhát và khá mẫn cảm với những âm thanh từ bên ngoài. Những thay đổi đột ngột từ môi trường ảnh hưởng cực lớn tới sự phát triển của con vật này. Dó đó môi trường nuôi của loài vật này phải là nơi yên tĩnh, và có đầy đủ nước sạch cho chồn. Mùa đông phải kín gió mùa hẹ lại phải thông thoáng mát mẻ. Tránh nuôi gần các đàn gia súc để giảm bớt dịch bệnh lây sang chồn.
Chuồng trại

máy ấp trứng
chuồng trại nên đơn giản, không cần cầu kỳ. có thể tận dụng chuồng lợn cũ để nuôi chồn cũng được. Tuy nhiên thì chuồng nuôi vẫn phải đáp ứng đủ các yêu càu sau:
Phải thoáng khí: Tốt nhất nên xây chuồng hướng bắc quay hướng cửa về phía nam. Không cần đảm bảo kích thước chỉ cần mùa đông chắn gió tốt và mùa hè thông thoáng mát mẻ. Hạn chế những vùng bị ô nhiễm, bụi và ẩm ướt. Cửa sổ chồng phải cao để tránh gió thổi trực tiếp vào chồn.
Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng phải đầy đủ. Chồn lầ động vật ưa ấm áp và thích khô ráo. Mùa hè chỉ cần đảm bảo nhiệt độ luôn 25-30 độ là tốt nhất. Khi mùa đông thì nhiệt độ phải 20 độ. Độ ẩm không khí không quá 60%. Ở môi trường ẩm ướt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự sinh sản của chồn, không những vậy còn gây nên những dịch bệnh cho chồn. Ánh sáng trong chuồng phải phù hợp. Không cho chồn tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp mà chỉ nên để ánh sáng yếu, nhưng cũng không được để chồn trong bóng tối.
Chuồng nuôi phải yên tĩnh và không có chuột. Vì chồn nhung đen rất nhát nên chuồng yêu cầu pahir yên tĩnh, nên chuồng láng, cửa ra vào phải che kín và đặc biệt có hệ thống chống chuột tốt. 
Thức ăn

máy ấp trứng
Chồn nhung đen là loại ăn tạp vì vậy có thể ăn được nhiều loại thức ăn. Trong tự nhiên thức ăn của chồn rất nhiều nhưng chủ yếu là thực vật. 
Có thể cho chồn nhung đen ăn cỏ voi, lá ngô, lúa mạch, hay các loại rau xanh. Thức ăn chồn thích nhất vẫn là các loại cỏ và ngọn cây leo có hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra có thể chọn những ngọn cây ngô, Ngọn cây cao lương, Lá mía và các loại lá cây khác. 
Các loại rau quả phù hợp với chồn nhung đen như cà rốt, khoai, vỏ dưa... Vỏ của những loại thức ăn này có hàm lượng abumin cao, ít chất béo lại chứa nhiều nước và các vitamin, có thể bổ sung lượng nước và vitamin cần thiết cho chồn nhung đen, giúp chồn nhung đen phát triển tốt.
Phòng và trị bệnh

máy ấp trứng
Trước khi đưa chồn vào nuôi thì chuồng trại phải được phun thuốc khử trùng tiêu độc, kể cả những dụng cụ chăn nuôi. 
Hàng ngày phải quét dọn khu vực chăn nuôi. Đồng thời phun hoá chất khử trùng tiêu độc chuồng trại định kỳ 1 tuần / lần. 
Thức ăn và nước uống cho chồn phải đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh.
Sau khi nuôi pahir vệ sinh tẩy uế cho chuồng nuôi. Phun thuốc tiêu độc khử trùng để chuẩn bị cho lứa mới vào.
Chồn nhung hương là loài động vật ít bệnh. tuy nhiên cũng cần phải chý ý một số bệnh và phòng trừ bệnh cho chồn như: bệnh cầu trùng, bệnh ngoại ký sinh trùng, bệnh do vi khuẩn gây ra, và bệnh sốt xuất huyết.
Với những kỹ thuật nuôi trồng và chăm sóc trên, chúc bà con sẽ có những hiệu quả kinh tế cao trong việc nuôi trồng chồn nhung đen tại gia đình. 

Các tin khác

Kỹ thuật

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG Cơ sở sản xuất máy ấp trứng tự động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.Chúng tôi...

Video clip

  • 4YRTNjdRJD4
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo
GỌI
SMS