BÁN MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.LIÊN HỆ 090.4994.832 HOẶC 0966.065.063
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN


0966.065.063 -090.4994.832

NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU

NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU

NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU

NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU

NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU
NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU

Chăn nuôi

NUÔI CÁ TRẮM CỎ Ở AO THU TIỀN TRIỆU

15-10-2017 10:04:59 PM - 465

Ao nuôi
Ao nuôi phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định để cá được khỏe mạnh và mau lớn. Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới năng suất thu hoạch cá. 

máy ấp trứng
Độ sâu thích hợp cảu ao để nuôi cá là từ 1,5-2m trong đó đáy ao phải có lớp bùn dày 15-20cm.
Nguồn nước cho ao phải sạch, không nhiễm độc tố và có độ pH 6,5. Xung quanh là bờ ao phải chắc chắn, sạch cỏ. Ao không bị rò rỉ nước và đáy ao nghiêng về cống thoát nước 3- 5 độ để khi tháo nước được dễ dàng..
Trước khi thả cá vào ao thì nên tháo sạch nước trong ao, dùng vôi bột để tẩy trùng ao với khối lượng 9kg vôi bột cho 100m2. Tiếp tục phơi nắng 2-3 ngày để diệt vi khuẩn và độc hại trong ao. Bón lót cho ao bằng phân chuồng ( 20-30kg/100m2) và rau xanh 50kg/m2 Sau đó cấp nước vào ao bằng hệ thống cấp nước nhưng phải lọc nước để tránh mầm bệnh và các loại cá dữ. Sau khi cấp nước  vào ao thì khoảng 1 tuần là thả cá vào nuôi được.
Cá giống và thời vụ
Thời vụ tốt nhất để nuôi cá là vào mùa xuân tháng 2-3 và mùa thu tháng 7-8.
Khi chọn cá giống phải có tiêu chí: cá lớn, khỏe, không bị bệnh tật, dị hình, vây nguyên vẹn và không xây sát trước khi thả xuống ao.Thả cá với mật độ 1-2 con/ m2 là tốt nhất.
Thức ăn

máy ấp trứng

Thức ăn cho cá trắm cỏ gồm: bèo tấm, rong, các loại cỏ, lá chuối, lá sắn... và nên cho cá ăn đủ hàng ngày. Nên bổ xung tinh bột cho cá bằng các loại thức ăn như bột ngô, cám gạo... 
Cứ 100 con thì nên choh ăn 2-3kg thức ăn xanh. Khẩu phần có cá ăn sẽ tăng dần theo trọng lượng cá. Muốn tăng trọng 1kg thịt cá trắm cỏ cần từ 30-40kg thức ăn xanh như: rong, cỏ, bèo...Với cỏ tươi cho ăn 30-40% trọng lượng thân; với rong, bèo cho ăn 70% trọng lượng thân.
Nên cho cá ăn vào 7-8 giờ sáng và 15-16 giờ chiều. 

Quản lý ao nuôi
Mỗi tháng đều phải kiểm tra định kỳ trọng lượng cá để có chế độ cho ăn sao cho phù hợp. Những vấn đề trong suốt quá trình nuôi bà con nên ghi chép lại. Khi phát hiện cá bị bệnh hoặc có những dấu hiệu bất thường ở ao nuôi thì phải tiến hành xử lý kịp thời. Lượng nước trong ao phải luôn ổn định trong suốt quá trình nuôi. Màu ao nước phải đảm bảo luôn có màu xanh nõn chuối hoặc hạt đậu xanh. Nếu k đủ tiêu chuẩn phải tiến hành bón phân tạo màu cho ao. 

máy ấp trứng
Theo dõi thường xuyên bờ ao, cống thoát nước và xem mực nước ao vào những buổi sáng.
Vào sáng sớm bà con theo dõi xem cá có bị nổi đầu vì ngạt thở không và có nổi đầu kéo dài không. Nếu có phải xử lý ngay bằng cách nhừng cho ăn và bơm thêm nước vào ao. Khi có hiện tượng cá chết rải rác phải tìm nguyên nhân và xử lý kịp thời. 
Thu hoạch

máy ấp trứng
SAu khi nuôi được 5-6 tháng thì bà con có thể tiến hành thu hoạch những cá lớn để bán và thả bù cá giống để tăng năng suất nuôi. Và đến cuối năm thì tiến hành kéo lưới cả ao. Nên nhớ là kéo lưới cá trước khi tháo cạn nước khỏi ao. 

 

Các tin khác

Kỹ thuật

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG Cơ sở sản xuất máy ấp trứng tự động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.Chúng tôi...

Video clip

  • 4YRTNjdRJD4
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo
GỌI
SMS