BÁN MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.LIÊN HỆ 090.4994.832 HOẶC 0966.065.063
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN


0966.065.063 -090.4994.832

NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO
NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Chăn nuôi

NUÔI CUA ĐỒNG CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

15-10-2017 09:52:57 PM - 509

Xử lý ao, ruộng nuôi

máy ấp trứng

Với ao nuôi phải đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm, có hệ thống cống thoát riêng biệt. Ao có độ sâu khoảng 1m là vừa, dưới đáy có lớp bùn 20cm. Xung quanh ao nên rào bằng che, cấc tấm nhựa hoặc lưới để tránh việc cua bò ra ngoài.

Với ruộng nuôi thì nên chọn ruộng có địa hình bằng phẳng, có nguồn nước dồi dào và giữ được nước tốt. Đặc biệt là nước không bị ô nhiễm và chất đất thịt.

Tiến hành đào mương ruộng. Gồm mương nuôi tạm, mương bao quanh và mương giữa. Tổng diện tích cả 3 mương chiếm 15-20% diện tích đất ruộng.

Sau khi đào mương xong thì lấy đất đó đắp xung quanh bờ ruộng cho cao và to. Chú ý là nện đất chặt để không cho nước thoát ra ngoài. Quây xung quanh ruộng bằng lưới chắn hoặc lilon để tránh cua bò ra ngoài. Trước khi thả cua thì rắc vôi sống khắp mương. Sau đó tồng các loại cỏ nước và các loại như bèo, rau dừa...

Cải tạo ao, ruộng nuôi

trước khi thả cua nên tát cạn nước để diệt hết dịch hại cảu cua. Tiêu diệt các mầm bệnh bằng cách bón vôi xuống ruộng và ao, sau đó phơi nắng khoảng 3-4 ngày sau đó mới cấp nước vào ao. Đối với ruộng thì chỉ khi nào lua ra đòng mới cấp nước cho ruộng dể cua lên ruộng tìm thức ăn.

Tạo màu cho ao bằng phân chuồng hoặc phân hóa học để tạo nguồn động vật phù du phát triển làm thức ăn cho cua.

Trong ao, ruộng nên chất chà làm noi trú ngụ cho cua lúc cua lột xác. Có thể thả thêm bèo vào ao để tránh ánh nắng gay gắt. Độ che phủ bằng 1/3 ao là vừa.

Chọn giống

máy ấp trứng

Nên nuôi cua đồng bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Khi chọn giống phải chọn những con khỏe mạnh, không bệnh tật, đầy đủ càng và chân, màu sắc tươi sáng. Muốn có năng suất cao trong nuôi cua đồng thì mẹo là nên chọn cua đực để nuôi.

Mật độ thả cua là 12-15 con/ M2, và không nên thả cua trực tiếp xuống ao. Nên thả để cua tự bò xuống ao hoặc ruộng để tránh việc cua bị sốc môi trường.

Thức ăn

Cua là động vật ăn tạp thiên về thức ăn động vật, vì vậy thức ăn của cua rất đa dạng. Có thể cho cua ăn những thức ăn đã được xay nhuyễn như trai, ốc, cá tạp, khoai…

Nếu trong môi trường thiếu thức ăn cua sẽ ăn thịt lẫn nhau nhất là đối với cua vừa lột xác. Vì vậy cần cung cấp đủ thức ăn cho cua để cua lớn nhanh.

Đối với nuôi ruông thì trước khi nuôi ta tiến hành bón phân ở quanh bờ mương để các động vật phù du phát triển làm thức ăn cho cua con. Từ tháng 4 trở đi thì enen thả ốc vào ruộng để làm thức ăn nuôi cua.

Thức ăn của cua hàng ngày là bằng 5-8% trọng lượng cơ thể cua và được chia làm 2 lần/ ngày với tỉ lệ 30- 70%. Thức ăn cho cua phải tươi, không bị ôi thiu.

Cần cho cua ăn thức ăn vừa đủ để đảm bảo chất lượng nước vừa giúp cua tiêu hóa tốt thức ăn và hạn chế hao phí thức ăn, hạ giá thành nuôi. Trong ao ruộng nuôi cần bố trí một số sàng ăn để đánh giá tình trạng bắt mồi của cua và đồng thời căn cứ vào điều kiện thời tiết mà điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.
Quản lý cua

máy ấp trứng

- Thường xuyên thay nước cho ao, ruộng nuôi khoảng 1 tuần/lần để kích thích cua lột xác và bắt mồi mạnh, mỗi lần thay nước từ 1/4-1/3 lượng nước trong ao, mương.
- Định kỳ bón vôi cho ao ruộng nuôi 15 ngày/lần với liều lượng 2-3 kg/100m2 hòa vào nước, lấy nước trong tạt đều khắp ao.
- Thường xuyên kiểm tra đăng chắn cống, bờ rào chắn để tránh cua thất thoát ra ngoài.

7. Thu hoạch cua
Thời điểm thu hoạch chủ yếu là vào tháng 10.
- Khi cua đạt kích thước thương phẩm được giá cao có thể tiến hành thu hoạch.
- Thu tỉa bằng cách đặt lờ, lợp… tát cạn, bắt bằng tay nếu thu toàn bộ.
- Cua nhỏ không đủ cỡ thương phẩm được để lại nuôi tiếp cho vụ sau.

Các tin khác

Kỹ thuật

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG Cơ sở sản xuất máy ấp trứng tự động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.Chúng tôi...

Video clip

  • 4YRTNjdRJD4
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo
GỌI
SMS