BÁN MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.LIÊN HỆ 090.4994.832 HOẶC 0966.065.063
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN


0966.065.063 -090.4994.832

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO
TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO

Chăn nuôi

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ NHEO Ở AO

15-10-2017 10:04:04 PM - 491

Chuẩn bị ao nuôi

Áo cá phải rộng 500m2 trở lên, và mực nước tầm 1,5-2m. Bờ ao phải chắc chắn và đảm bảo đủ cao để mùa mưa nước k bị tràn ra khỏi ao. Trong ao có hệ thống cấp thoát nước tốt.

máy ấp trứng

Trước khi thả cá vào ao phải tháo hết nước và bắt hết cá có trong ao. Tiến hành vét bùn và dọn đáy ao, chỉ để lại 20-30cm bùn dưới đáy ao.

Kiểm tra xem trong ao có hang hốc nào phải lấp hết vào, tránh cho cá thoát ra ngoài. Sau khi làm xong bà con rắc vôi bột xuống ao rồi phơi nắng khoảng 2-3 ngày. Sau cùng là cho nước vào ao qua đường cống và có bộ lọc để tránh cá dữ và dịch hại lọt vào ao.

Thức ăn

Đây là giống cá dễ nuôi bởi khả năng thích nghi với môi trường tốt. Thức ăn của chúng chủ yếu là những phhuj phẩm từ các lò mổ gia súc, gia cầm, tôm tép, cá tạp, ốc, giun... Cũng có thể nuôi cá bằng thức ăn công nghiệp nhưng phải đảm bảo đủ lượng đạm 35% vfa can xi là 0,45% thì cá mới phát triển tốt.

Đối với cá nheo nhỏ thì thức ăn cá tạp phải băm nhỏ ra để cho nheo ăn. Còn nếu ao cá nheo đã lớn thì có thể thả cá tạp xuống để nheo tự bắt ăn.

Mỗi tháng đều bổ xung vitamin C cho cá ăn để đảm bảo sức khỏe. Nếu trường hợp quanh vùng nuôi có dịch bệnh nên bổ xung vitamin C vào thức ăn cho cá. Liều lượng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

máy ấp trứng

Chăm sóc

Khi nuôi ca nheo ở ao thì bà con có thể nuôi xem kẽ các loại cá như cá mè trắng, cá chép để đạt hiệu quả kinh tế cao. Mật độ thả cá là 0,6con/ m2.

Thức ăn là yếu tố quyết định tới năng suất của cá, Nếu cung cấp lượng thức ăn tốt, ổn định không những cho năng suất cao mà còn rút ngắn thời gian nuôi. Khẩu phần ăn và chế độ ăn phụ thuộc vào kích cỡ cá và lượng thức ăn công nghiệp có bổ xung đủ thức ăn tinh cho cá.

Thường xuyên theo dõi mực nước trong ao nuôi để duy trị mực nước và độ pH phù hợp. Kiểm tra màu nước, mùi nước và nhiệt độ ao nuôi thường xuyên. Thăm tình hình bơi và hoạt động bắt mồi của cá nheo để nắm bắt tình hình sức khỏe của cá. Nên kiểm tra tốc độ tăng trưởng của cá thường xuyên để có chế độ chăm sóc phù hợp.

Phòng bệnh cho cá nheo

Đối với cá nheo thì đây là giống cá có sức đề kháng khá cao, vì vậy mà cá nheo trưởng thành rất ít bị bệnh. Tuy nhiên thì khi cá con nhỏ lại rất dễ mắc bệnh. Một số loại bệnh thường gặp như: xuất huyết, nát mang, viêm ruột nát da, trắng đuôi...

Để tránh trường hợp xấu xảy ra, bà con nên có những biện pháp phòng chống bệnh có cá nheo trước. Bằng cách dùng nước Chol mạnh rải toàn ao, nồng độ áp dụng là 0,3/m3. Đồng thời chộn loại thuốc này với thức ăn để có cá ăn với liều lượng là 100g thuốc/ 1 vạn con và cho ăn liên tục trong 5 ngày.

Hy vọng với những kỹ thuật trên bà con có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để khởi nghiệp nuôi cá nheo.

Các tin khác

Kỹ thuật

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG Cơ sở sản xuất máy ấp trứng tự động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.Chúng tôi...

Video clip

  • 4YRTNjdRJD4
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo
GỌI
SMS