BÁN MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.LIÊN HỆ 090.4994.832 HOẶC 0966.065.063
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN


0966.065.063 -090.4994.832

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI
TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI

Chăn nuôi

TIÊU TIỀN THẢ GA NHỜ NUÔI CÁ RÔ PHI

15-10-2017 10:03:10 PM - 512

máy ấp trứngAo nuôi
Diện tích phải đạt từ 1000- 5000m2 và độ sâu thích hợp là từ 1,5-2m trong đó đáy ao phải có lớp bùn dày 15-20cm.

Nguồn nước cho ao phải sạch, không nhiễm độc tố và có độ pH 6,5. Xung quanh là bờ ao phải chắc chắn, không bị rò rỉ nước và đáy ao nghiêng về cống thoát nước 3- 5 độ để khi thóa nước được dễ dàng..
Trước khi thả cá vào ao thì nên tháo sạch nước trong ao, dùng vôi bột để tẩy trùng ao. Sau đó cấp nước vào ao bằng hệ thống cấp nước và tiến hành tạo màu bằng phân chuồng và phân xanh. Sau khi cấp nước  vào ao thì khoảng 1 tuần là thả cá vào nuôi được.
Cá giống và thời vụ
Thời vụ tốt nhất để nuôi cá là vào mùa xuân tháng 2-3 và mùa thu tháng 7-8.
Khi chọn cá giống phải có tiêu chí: cá khỏe, không bị bệnh tật, dị hình, vây nguyên vẹn và không xây sát trước khi thả xuống ao.
Ðối với giống được vận chuyển bằng bao bơm ôxy : để nguyên cả bao cá thả xuống ao, quay đảo đều bao từ 5-10 phút, mở bao cho thêm nước vào rồi thả cá từ từ ra ao. Thả cá với mật độ 2-3 con/ m2
Thức ăn

máy ấp trứng
Thức ăn cho cá rô phi gồm thức ăn tinh và thức ăn xanh. Thức ăn tinh bao gồm cám gạo, cám ngô, khoai, sắn, bột cá, bột đậu tương, bã đậu phụ...
Đối với loại thức ăn tinh thì cần được nấu chín trước khi cho cá ăn. Cho cá ăn ở trên sàn hoặc những vùng đáy ao sạch và cho ăn tập chung cố định một vị trí trong ao. Nếu không có điều kiện nấu chín thì cũng có thể dùng cách lấy 15% bột bị làm chất kết dính và chộn đều thức ăn lại, cho nước vào rồi nắm thành từng nắm và cho cá ăn.
Thức ăn xanh là bao gồm các loại rau, bèo, cỏ, rong... Để giảm bớt chi phí thức ăn thì bà con có thể tận dụng chất thải của chuồng và phụ phẩm của vườn.
Khẩu phần có cá ăn được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là thời gian cá dưới 100g thì cho ăn 5-7% trọng lượng cá. Giai đoạn sau là khi cá lớn trên 100g thì cho ăn 2-4% trọng lượng cá.
Nên cho cá ăn vào 7-8 giờ sáng và 15-16 giờ chiều. 
Quản lý ao nuôi

máy ấp trứng
Mỗi tháng đều phải kiểm tra định kỳ trọng lượng cá để có chế độ cho ăn sao cho phù hợp. Những vấn đề trong suốt quá trình nuôi bà con nên ghii chép lại. Khi phát hiện cá bị bệnh hoặc có những dấu hiệu bất thường ở ao nuôi thì phải tiến hành xử lý kịp thời. Lượng nước trong ao phải luôn ổn định trong suốt quá trình nuôi. Màu ao nước phải đảm bảo luôn coa màu xanh nõn chuối hoặc hạt đậu xanh. Nếu k đủ tiêu chuẩn phải tiến hành bón phân tạo màu cho ao. 
Thu hoạch
Sau khi nuôi được 5 tháng thì cá có thể đạt được trọng lượng 400-600g/ con bà con có thể tiến hành kéo cá. Nên nhớ là kéo lưới cá trước khi tháo cạn nước khỏi ao. Trung bình năng đạt 8-10 tấn/ha/vụ nuôi.

Các tin khác

Kỹ thuật

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG

BÁN MÁY ẤP TRỨNG TỰ ĐỘNG TẠI KHÁNH HÒA,MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG Cơ sở sản xuất máy ấp trứng tự động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất MÁY ẤP TRỨNG GÀ TỰ ĐỘNG.Chúng tôi...

Video clip

  • 4YRTNjdRJD4
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo
GỌI
SMS